Dự án 93 Láng Hạ: Dự kiến sẽ hoàn tất GPMB và khởi công trong năm nay

Vinaconex tới đây sẽ trình phương án GPMB tới người dân Khu tập thể 93 Láng Hạ. Ông lớn ngành xây dựng này phấn đấu sẽ có thể hoàn tất GPMB và khởi công Dự án cải tạo chung cư trong năm nay
Sau nhiều năm bất động, Dự án 93 Láng Hạ đã có những bước chuyển mình đáng kể trong năm 2015. Chủ đầu tư dự án CTCP Bất động sản An Thịnh đã được một ông lớn ngành xây dựng là Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã VCG-HoSE) hoàn tất mua lại.

chung-cu-93-lang-ha

CTCP Bất động sản An Thịnh thành lập tháng 8/2007, với vốn điều lệ 70 tỷ đồng. An Thịnh đã được giao triển khai Dự án Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở tại khu tập thể của Tổng công ty Than - 93 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. An Thịnh đã có đầy đủ thủ tục để triển khai như phương án kinh tế, chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên, hạn chế về nguồn lực khiến doanh nghiệp này không thực hiện được dự án.

Câu chuyện thâu tóm An Thịnh dấy lên hồi tháng 10/2015 khi có hai nhóm tổ chức cùng tuyên bố nhận chuyển nhượng cổ phần từ cổ đông của công ty này bao gồm CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã HDG-HoSE) và nhóm các đơn vị liên quan tới Vinaconex: CTCP Vinaconex 2, CTCP Vimeco, CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị Vinaconex. Sau hơn ba tháng, cổ phần tại An Thịnh cùng quyền đầu tư dự án 93 Láng Hạ đã về tay Vinaconex.
Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 của CTCP Vinaconex 2 (mã VC2-HNX), ông Nguyễn Trọng Quỳnh, Chủ tịch Vinaconex 2 đồng thời cũng là Tổng Giám đốc Vinaconex đã có những chia sẻ cụ thể hơn về dự án cải tạo chung cư cũ này.

Ông Quỳnh cho biết ở thương vụ này VC2 không tiêu tốn chi phí đáng kể. Thực tế,Vinaconex đã có ý định mua lại dự án này từ trước nhưng để tiết kiệm thời gian trình HĐQT và Tổng công ty nên đã để nhóm 3 doanh nghiệp mua lại dự án này.

Tới tháng 1/2016, sau khi đã được HĐQT chấp thuận, Vinaconex đã trực tiếp mua lại An Thịnh và sau đó thành lập công ty Bất động sản Vinaconex để thực hiện dự án.

Ông Quỳnh cho biết Ủy ban GPMB sẽ được thành lập trong tuần này. Tới đây, phương án giải phóng mặt bằng sẽ được gửi cho người dân. Dù không nói chi tiết về phương án nhưng ông Quỳnh cho biết phương án này sẽ "được lòng dân". Theo kế hoạch, Vinaconex phấn đấu sẽ giải phóng xong mặt bằng và khởi công 93 Láng Hạ trong năm nay.

Với việc mua lại BĐS An Thịnh, Vinaconex đã nắm trong tay hai khu đất lớn trên phố Láng Hạ. Trước đó, vào tháng 4/2014, Vinaconex đã hợp tác với chủ đầu tư cũ của Dự án cải tạo chung cư cũ 97 Láng Hạ. Tỷ lệ vốn góp 45%. Sự tham gia của Vinaconex đã tạo bước ngoặt cho dự án sau nhiều năm bất động. Dự án này đã hoàn tất giải phóng mặt bằng. Ông Quỳnh cho biết Dự án 97 Láng Hạ đang được thi công và hiện đã xong phần móng.

Tin liên quan

1 nhận xét:

  1. Rất mong bạn chia sẻ thêm các thông tin khác như chungcuhonghaecocity và cả dự án http://chungcugiagocvn.com/ đặc biệt là giá tốt http://chungcuhanoixanh.net/ từ chủ đầu tư http://www.chungcu360giaiphongs.com/ có thêm ưu đãi http://chungcuquanlongbien.com/ hãy gọi ngay nhé

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

TƯ VẤN DỰ ÁN

0936.201.858

Popular

DỰ ÁN HOT XEM NGAY